Tin tức

Tin tức và sự kiện

Những yếu tố cần thiết khi thiết kế quầy bar trong khách sạn

Kinh doanh khách sạn ngày càng được quan tâm bởi tốc độ phát triển chóng mặt. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt và bắt buộc khách sạn phải mở rộng thêm các dịch vụ đi kèm để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn. Một trong số những dịch vụ được khách sạn ưu tiên phát triển đó chính là “Mô hình quầy bar” trong khách sạn. Vấn đề mới xuất hiện với sự lo lắng: Làm thế nào để thiết kế được một quầy bar đẹp, ấn tương? Cùng Webhotel tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

4 yếu tố cần thiết khi thiết kế quầy bar trong khách sạn

1. Thiết kế không gian quầy bar trong khách sạn
Quầy bar là nơi để khách du lịch tận hưởng những ly đồ uống đặc biệt từ những Bartender chuyên nghiệp. Quầy bar cũng là nơi để du khách giãi bày tâm trạng cùng những món đồ uống yêu thích và cũng là nơi giao du, kết bạn giữa những thực khách đến từ những vùng miền khác nhau…

Ánh sáng và âm nhạc là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên không gian quầy bar. Ánh sáng mờ ảo dưới nền nhạc du dương mang lại cho du khách cảm giác ấm cúng và thư thái tâm hồn. Còn gì thích hơn khi nhạc hiểu lòng người.
Thông thường khi thiết kế không gian quầy bar, mọi vật dụng trang trí cũng như đồ dùng trong pha chế đều phải tương đồng với màu sắc chung để tránh sự tương phản trong không gian đã định.
 
Màu sắc hài hòa giữa các vật dụng trong quầy bar

2. Vật liệu thiết kế
Trong khu vực pha chế của quầy bar, vấn đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm” luôn được  lưu ý và đặc biệt lưu tâm bởi không gian quầy bar luôn được thiết kế theo phong cách mở, mọi hoạt động pha chế của các Bartender được coi là những màn trình diễn nghệ thuật để khách du lịch chiêm ngưỡng. Chính vì vậy, mọi đồ dùng để pha chế trong qầy bar nên chọn đồ dùng bằng inox, vừa tránh đổ vỡ và dễ vệ sinh. Hơn hết màu sắc của những vật dụng bằng inox cũng dễ hài hòa với mọi không gian. 

Bên cạnh đó, có thể dùng gỗ, kính hoặc có thể là những vật dụng được làm bằng mây, tre để trang trí xung quanh khu vực quầy bar để tạo ra những nét riêng, nét độc và lạ.
 
                Vật dụng thiết kế chủ yếu bằng inox và thủy tinh

3. Vị trí quầy bar
Bạn có thể thiết kế quầy bar tại sảnh tầng một của khách sạn, du khách sẽ bị chú ý bởi không gian cũng như màu sắc tại quầy bar ngay khi họ check-in hoặc chờ check-in và điều tuyệt vời với du khách là sau chặng đường dài di chuyển họ có thể ngồi nghỉ và thưởng thức những ly đồ uống mà họ thích cùng với đó là thả mình theo nhạc để giải tỏa sự mệt mỏi.

Thiết kế quầy bar bên cạnh những nhà hàng trong khách sạn cũng là sự lựa chọn hợp lý và thông minh. Kết thúc bữa ăn với những món ăn giàu dinh dưỡng thì một ly vang trắng hoặc đỏ là sự lựa chọn hoàn hỏa để thư thái tinh thần.

4. Quy mô quầy bar
Quy mô của quầy bar to hay nhỏ còn tùy thuộc vào diện tích của khách sạn, đôi khi khách hàng không lựa chọn quầy bar bằng quy mô to hay nhỏ mà họ lựa chọn dựa trên mức độ ấn tượng về không gian quầy bar và sự đánh giá ngầm về chất lượng dịch vụ. Chính vì vậy, bạn không cần quá để ý đến quy mô của một quầy bar mà hãy lưu tâm để làm thế nào có được một quầy bar ấn tượng.
 
Vị trí và quy mô quầy bar
 
Hy vọng rằng với những thông tin mà Webhotel cung cấp trên có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích. Bạn có thể tìm hiểu về  “Tiêu chuẩn thiết kế quán cà phê trong khách sạn".

Tin liên quan

Gửi yêu cầu tư vấn tại đây Gửi yêu cầu

Chuyên viên tư vấn và hỗ trợ

Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
ĐỖ MINH QUỐC

ĐỖ MINH QUỐC Hotline - 0938 620 345

skype skype

NGUYỄN THỊ LINH GIANG

NGUYỄN THỊ LINH GIANG Hotline - 0824 541 333

skype skype

PHAN HÀ LÊ

PHAN HÀ LÊ Hotline - 0862 486 456

skype skype

MAI HƯƠNG GIANG

MAI HƯƠNG GIANG Hotline - 0377 630 942

skype skype